GrowUp Articles

Ngày hội du học và việc làm tại Nhật Bản

Những bạn yêu thích xứ sở hoa anh đào, chắc đã từng ít nhất một lần nhen nhóm ý định gắn bó cuộc sống của mình với nơi đây. Những tưởng tượng khi học tập trong ngôi trường Nhật Bản hay làm việc trong môi trường toàn người Nhật sẽ như thế nào?
Và ranh giới giữa sự yêu thích, mong muốn với hiện thực chưa bao giờ mong manh như hiện tại. Ở thời điểm mà thế giới bước vào quá trình toàn cầu hóa trên nhiều mặt. Lúc mà bạn đang bắt đầu có thiện cảm với đất nước đậm nét đặc trưng này đã thì cũng là lúc bạn có cho mình một định hướng cụ thể.

Du học và làm việc tại Nhật Bản luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì:

  • Thứ nhất, trong quá trình du học tại Nhật, bạn chắc chắn là người nắm rõ và chính xác nhất về thị trường lao động, cũng như xác định chính xác và quyết định được mình có thực sự muốn làm việc tại Nhật sau này không? Lĩnh vực, công ty mà bạn nhắm đến. Chắc chắn bạn đã có cái nhìn rõ hơn những bạn tại Việt Nam.
  • Thứ hai, về phía nhà Tuyển dụng Nhật Bản, họ luôn ưu tiên cho các ứng viên đã có quá trình sống tại Nhật, vì hơn hết để làm việc hiệu quả thì bạn phải hiểu được lối sống, và văn hóa làm việc với người Nhật. Vậy, bạn - những du học sinh sẽ nắm được hoàn toàn lợi thế này so với các ứng viên từ các nơi khác đến ứng tuyển.

Vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực không còn xa lạ trong nhận thức của các nước trên thế giới khi nói về Nhật Bản. Chính vì thế, đất nước này đã và đang tiếp tục mở ra nhiều cơ hội để thu hút nguồn lao động từ các nước khác qua việc nới lỏng các chính sách, thủ tục, song song với các điều kiện ưu ái khi học tập và làm việc tại đây.
Như bạn đã biết, trong thời đại thông tin không biên giới đi kèm với các thông tin chính xác thì có không ít những thông tin mà bạn phải rất chọn lọc để tiếp nhận khiến cho bạn cảm thấy hoang mang. Vậy đâu là cách đơn giản để có được cái nhìn chính xác nhất về du học và làm việc tại Nhật Bản? 
Những bạn đã từng tham gia các buổi Hội thảo du học và Ngày hội việc làm chắc chắn sẽ có câu trả lời chính xác cho bản thân.


Dưới đây là 5 website thường xuyên cập nhật các thông tin về du học và làm việc tại Nhật cũng như các sự kiện Hội thảo Du học và Ngày hội việc làm được tổng hợp giúp bạn tiện theo dõi để sắp lịch tham gia nhé!

Riêng về sự kiện Ngày hội việc làm dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với Công nghệ thông tin và mong muốn phát triển sự nghiệp của mình tại đất nước đứng top 3 trên thế giới, do GROW UP WORK tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29/06/2019 tới đây - IT JAPAN JOB FAIR là một trong những cơ hội hấp dẫn để bạn tiếp cận gần hơn với ước mơ của mình.
 

Tin tức liên quan