GrowUp Articles

Hội chợ việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

VYSA JOB FAIR không còn là cái tên xa lạ đối với sinh viên Việt Nam muốn và đã sang Nhật sinh sống. Bởi đây là một trong những Ngày hội việc làm quy mô được tổ chức thường niên, dành riêng cho người lao động Việt Nam tại Nhật. Với Ban tổ chức cũng chính là VYSA - Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại xứ sở mặt trời mọc, có uy tín chủ trì. Tính đến nay, Job Fair này đã bước qua 13 lần tổ chức.

Ước tính hằng năm, lượng doanh nghiệp tham gia vào Ngày hội này lên đến con số 30, đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề với rất nhiều vị trí, đầu việc tuyển dụng khác nhau, chẳng hạn như Công nghệ thông tin, Cơ khí - kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe, Nhà hàng khách sạn,... là các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay. Theo như thống kê mới nhất, được các trang báo đưa tin, tổng số các Doanh nghiệp khi tham gia vào Job Fair cần tuyển dụng tầm khoảng 750 đến 1020 số lượng nhân viên và không ngừng tăng vào những kỳ tổ chức sau đó.
 

Đến với Job Fair dành cho người Việt quy mô nhất tại Nhật gồm 3 đối tượng chính:

  • Đông nhất và quan trọng nhất chính là những thanh niên sinh viên Việt Nam đang sống tại Nhật và đang tìm một vị trí thực tập hoặc gắn bó lâu dài (job seekers)
  • Thứ hai sẽ là Penalist - Những người Việt Nam đang sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào đến để chia sẻ và tư vấn cho các ứng viên Việt Nam kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhật Bản.
  • Cuối cùng nhưng không thể thiếu chính là các Doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là bộ phận tuyển dụng với nhiệm vụ quan trọng: tìm đúng người cho đúng việc.

Khi đến với Job Fair này, dù không phải phải là một trong ba đối tượng trên nhưng chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ vì quy mô của nó. Hơn thế nữa, bạn sẽ có góc nhìn thú vị về tuyển dụng ở Nhật Bản, rất khác biệt so với Việt Nam và các nước khác, chẳng hạn như sự khác biệt trong cách thức tiếp cận, phong cách tư vấn, phỏng vấn ứng viên,...

Cùng điểm các hoạt động tại VYSA Job Fair lần thứ 13, mới nhất qua các hình ảnh được GROW UP WORK sưu tầm dưới đây nhé!

Banner giới thiệu chương trình Vysa jobfair
Banner giới thiệu chương trình Vysa jobfair
 
Hội thảo khai mạc giới thiệu
Hội thảo khai mạc giới thiệu
Gian hàng trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và các ứng viên
Gian hàng trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và các ứng viên

Bên cạnh các Job Fair được tổ chức ở Nhật Bản, tại Viêt Nam xu hướng tổ chức các Job Fair cho các ứng viên Việt Nam muốn sang Nhật làm việc ngày càng nhiều. Sắp tới sẽ diễn ra sự kiện Job Fair trong lĩnh vực IT tại thành phố Hồ Chí Minh 29/06/2019 do GROW UP WORK tổ chức.

 

Tin tức liên quan