GrowUp Articles

VYSA Job Fair - Hội chợ việc làm cho người Việt Nam lớn nhất tại Nhật

VYSA JOB FAIR không còn là cái tên xa lạ đối với sinh viên Việt Nam muốn và đã sang Nhật sinh sống. Bởi đây là một trong những hội chợ việc làm cho người Việt quy mô lớn được tổ chức thường niên, đối tượng dành riêng cho người lao động Việt Nam tại Nhật. Với Ban tổ chức cũng chính là VYSA - Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại xứ sở mặt trời mọc, có uy tín chủ trì. Tính đến nay, Job Fair này đã bước qua 13 lần tổ chức.

VYSA Job Fair - Hội chợ việc làm cho người Việt Nam lớn nhất tại Nhật
VYSA Job Fair - Hội chợ việc làm cho người Việt Nam thường niên lớn nhất tại Nhật

Số lượng doanh nghiệp tham gia vào Ngày hội này trung bình lên đến 30 doanh nghiệp lớn nhỏ, đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề với rất nhiều vị trí, đầu việc tuyển dụng khác nhau, chẳng hạn như Công nghệ thông tin, Cơ khí - kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe, Nhà hàng khách sạn,... là các ngành nghề hot nhất và đang thiếu hụt nhiều nhân sự nhất tại Nhật, đây là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các du học sinh, sinh viên, người lao động Việt tại đây. Theo như thống kê mới nhất, được các trang báo đưa tin, tổng số các Doanh nghiệp khi tham gia vào VYSA Job Fair cần tuyển dụng tầm khoảng 750 đến 1020 lao động và số lượng không ngừng tăng vào những kỳ tổ chức sau đó.
 

Đối tượng của VYSA Job Fair - Hội chợ việc làm cho người Việt

Là Job fair cho người Việt và do hiệp Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tổ chức nên đối tượng chính đương nhiên là các lao động Việt Nam. Cụ thể đến với VYSA Job Fair dành cho người Việt quy mô nhất tại Nhật gồm 3 đối tượng chính:

  • Đông nhất và quan trọng nhất chính là những sinh viên Việt Nam đang sống tại Nhật và đang tìm một vị trí thực tập hoặc gắn bó lâu dài (job seekers)
  • Thứ hai sẽ là Penalist - Những người Việt Nam đang sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào đến để chia sẻ và tư vấn cho các ứng viên Việt Nam kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhật Bản.
  • Cuối cùng nhưng không thể thiếu chính là các Doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là bộ phận tuyển dụng với nhiệm vụ quan trọng: tìm đúng người cho đúng việc.

Khi đến với VYSA Job Fair này, dù không phải phải là một trong ba đối tượng trên nhưng chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ vì quy mô của nó. Hơn thế nữa, bạn sẽ có góc nhìn thú vị về tuyển dụng ở Nhật Bản, rất khác biệt so với Việt Nam và các nước khác, chẳng hạn như sự khác biệt trong cách thức tiếp cận, phong cách tư vấn, phỏng vấn ứng viên,...

Cùng điểm các hoạt động tại VYSA Job Fair lần thứ 13, mới nhất qua các hình ảnh được GROW UP WORK sưu tầm dưới đây nhé!

Banner giới thiệu chương trình Vysa jobfair
Banner giới thiệu chương trình Vysa Job fair 2019
 
Hội thảo khai mạc giới thiệu
Hội thảo khai mạc giới thiệu với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản
Gian hàng trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và các ứng viên
Gian hàng trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và các ứng viên

VYSA Job Fair - Hội chợ việc làm cho người Việt Nam có quy mô lớn nhất  được tổ chức hàng năm tại Nhật sẽ là điểm đến không thể thiếu đối với các du học sinh Việt Nam, người lao động cũng như sự kiện lưu ý đặc biệt cho các đối tượng quan tâm sắp qua Nhật học tập hoặc làm việc.

Bên cạnh các Job Fair được tổ chức ở Nhật Bản như VYSA thì tại Viêt Nam xu hướng tổ chức các Job Fair cho các ứng viên Việt Nam có nhu cầu muốn sang Nhật làm việc ngày càng nhiều. GROW UP WORK tự hào là đơn vị đầu tiên thường xuyên tổ chức các Job fair Nhật Bản tại Việt Nam (định kỳ mỗi 2 tháng). Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra sự kiện Job Fair trong lĩnh vực IT tại thành phố Hồ Chí Minh 29/06/2019 các bạn chú ý theo dõi tham gia nhé.

 

Tin tức liên quan