GrowUp Articles

Hội chợ việc làm - sự kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng

Hội chợ việc làm là cụm từ quen thuộc với ứng viên nói chung và gần đây nhất thì không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên năm cuối, ngay cả với các tân sinh viên Việt Nam. Đây là một trong những cơ hội kết nối thiết thực nhất giữa doanh nghiệp và sinh viên.

Hội chợ việc làm - Job Fair FPTU 2019 - sự kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng
Hội chợ việc làm - sự kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng tại Job Fair FPTU 2019

Đây là sự kiện chỉ phù hợp cho sinh viên năm 4 sắp ra trường?

Hội chợ việc làm - sự kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng
Các bạn sinh viên tham gian hàng của GROW UP WORK tại hội chợ việc làm - Job Fair FPTU 2019

Không hẳn vậy, thực tế thì Ngày hội việc làm dành cho tất cả mọi người, không chỉ với những ứng viên đang tìm việc mà các bạn sinh viên ngay cả những năm đầu tiên vẫn nên tham gia. Vì thật sự, bốn năm ngồi trên ghế nhà trường, các bạn không có nhiều cơ hội để tiếp xúc thực tế trong khi đó mục đích sau khi tốt nghiệp là làm việc, nhưng những thông tin và trải nghiệm về môi trường sau này mình sẽ hòa nhập vào lại quá hạn chế, điều đó sẽ dẫn đến cảm giác hoang mang, bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc sau này. Như vây, các bạn tân sinh viên dành thời gian để tham gia các sự kiện như Hội chợ việc làm - Job Fair không phải là quá sớm. GROW UP WORK đưa ra 3 lí do chính mà các bạn nên tham gia Hội chợ việc làm.

  • Thứ nhất, bạn sẽ hiểu được nhu cầu tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực, đâu là những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao và cụ thể là ở những vị trí gì?
  • Thứ hai, từ việc nắm bắt các thông tin, sinh viên sẽ có thể đưa ra lựa chọn nơi mà mình sẽ gắn bó là doanh nghiệp, công ty nào? Hay ít nhất là xác định được những đặc điểm của doanh nghiệp sẽ phù hợp với bản thân
  • Cuối cùng, các bạn sẽ tìm hiểu về các điều kiện mà lĩnh vực bạn chọn yêu cầu một người nhân sự phải có, chẳng hạn như bạn đang muốn vào làm cho 1 công ty IT ở Nhật Bản với vị trí lập trình viên thì bạn sẽ phải trau dồi những kiến thức và kỹ năng gì để hoàn toàn tự tin sau khi tốt nghiệp có được ngay công việc mong muốn.

Góc nhìn từ phía các nhà tuyển dụng?

GROW UP WORK tham gia sự kiện Ngày hội việc làm tại Đại học Khoa học tự Nhiên TP.HCM
GROW UP WORK tham gia sự kiện Ngày hội việc làm tại Đại học Khoa học tự Nhiên TP.HCM

Cơ hội này ngoài mang lại lợi ích cho sinh viên, phía các doanh nghiệp cũng được có cái nhìn bao quát về số lượng và chất lượng của nhân sự trong tương lai. Từ đó, đưa ra các quyết định tuyển dụng thích hợp và một lộ trình đào tạo nhân viên hiệu quả. 
Thật vậy, hình thức tuyển dụng và đào tạo nhân viên trong những năm gần đây đã có rất nhiều sự thay đổi. Trước đó, các công ty chỉ đăng các tin tuyển dụng qua các kênh truyền thông và qua mối quan hệ tin cậy. Nhưng hiện nay, doanh nghiệp đã chủ động gắn kết với các trường đại học, chiêu mộ sinh viên ngay từ năm 3, nhằm đào tạo nguồn từ sớm theo đúng hướng vận hành và phát triển doanh nghiệp qua các dự án teamwork. Sau khi kết thúc dự án cũng là lúc sinh viên tốt nghiệp và  chắc chắn đến bước này thì cả hai phía là doanh nghiệp và sinh viên đã có câu trả lời chính xác rằng trở thành nhân viên chính thức hay chuyển hướng. Nhiều công ty đã rất thành công với hướng quản lý nhân sự này, một trong số đó là Unilever Việt Nam và Massan.
Nhìn chung, Job Fair - Hội chợ việc làm là một trong các cơ hội bổ ích để nhà tuyển dụng với ứng viên lẫn sinh viên được trao đổi thông tin chính xác và tức thời.

Thấy được tầm quan trọng của Ngày hội việc làm, GROW UP WORK với phương châm “Support people and Companies” đã quyết định tổ chức IT JAPAN JOB FAIR 29/06/2019 mong muốn sẽ mang lại giá trị cho cả 2 phía.

Tại sao là IT JAPAN JOB FAIR?

Nhật Bản là một trong 3 nước phát triển nhất thế giới, với lĩnh vực mũi nhọn là Công nghệ, song song với xu thế về tự động hóa và thông tin là lợi thế thì ngành Công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng và trở thành một trong những ngành “hot” nhất không chỉ riêng đối với Nhật Bản mà còn nhiều nước trên thế giới. Tuy là đất nước phát triển, nhưng Nhật Bản hiện đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực.
Trong khi đó, Việt Nam là một nước đang phát triển trong khí thế hội nhập để học hỏi thì lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) luôn là mục tiêu hướng tới. Đặc biệt, khác với Nhật Bản, nước ta đang nằm trong giai đoạn dân số vàng, nên nguồn nhân lực vô cùng dồi dào. Nguồn nhân lực này luôn mong muốn được trau dồi và phát triển khả năng chuyên môn, trong đó có ngành IT, nên Nhật Bản là một trong những lựa chọn lý tưởng của các bạn trẻ có niềm đam mê với Công nghệ.
Chính vì vậy, GROW UP WORK đã tạo ra chương trình IT JAPAN JOB FAIR nhằm hỗ trợ kịp thời và như một chiếc cầu nối nhằm đáp ứng nguyện vọng của hai bên. Chi tiết về sự kiện mời các bạn tham khảo >>>>> https://growup.vn/s/107

Thông tin Sự kiện jobfair-20190629

Bạn không có đam mê với IT nhưng vẫn muốn làm việc tại Nhật có tham gia được không?

Bạn có thể có được công việc mong muốn tại Nhật, không nhất thiết phải tham gia vào Ngày hội việc làm công nghệ thông tin này. Bạn chỉ cần click vào nút phía dưới, đội ngũ GROW UP WORK luôn sẵn sàng để tư vấn và giới thiệu cho bạn công việc phù hợp nhất không phải mất bất kỳ khoản phí nào!

  Tôi muốn được tư vấn

Tin tức liên quan